Thư viện Hình ảnh

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ QUẾ MINH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ NTM KIỂU MẪU

24/09/2019 08:53:38      819 lượt xem

Vào sáng ngày 20/9/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Minh tổ chức buổi Tọa đàm về giải pháp “Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2019.

 

Tham dự Hội nghị có Ông Thái Văn Minh – Phó Chủ tịch  UBMTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn; Đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Quế Minh, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT 04 khu dân cư và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thôn Đại Lộc tham dự.

Tại buổi Tọa đàm, Ông Lê Bảy – Cán bộ phụ trách Nông thôn mới xã đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện việc xây dựng Nông thôn mới xã và kết quả thực hiện phương án xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian qua trên địa bàn xã.

Tham gia buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã cùng nhau chia sẻ những cảm nhận về quá trình và kết quả trong xây dựng NTM ở địa phương, đồng thời chia sẻ những cách làm mới trong phát triển kinh tế, cải tạo cảnh quan, bảo đảm môi trường, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống ở khu vực nông thôn.

Hình ảnh buổi tọa đàm

Thông qua trao đổi, các đại biểu cho rằng, quá trình xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Quế Minh đã đi vào thực chất, bền vững trên cơ sở đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng, lợi thế, xác định cụ thể các nội dung, nhiệm vụ và đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.

Tuy nhiên qua tọa đàm thấy được những khó khăn trong triển khai Phương án:

          Thu nhập nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, phần lớn sản phẩm sản xuất ra được tiêu thụ thông qua các thương lái chưa đến được trực tiếp người tiêu dùng mà qua nhiều khâu trung gian dẫn đến tốn nhiều chi phí không cần thiết, chưa xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm. Nhân dân sản xuất nhưng đầu ra không có, mất giá gây khó khăn rất lớn đến thu nhập của người nông dân. Nhân dân còn ảnh hưởng các phương pháp sản xuất cổ truyền, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế còn nhiều hạn chế. Đây là những nguyên nhân ảnh hưởng đến các tiêu chí như: tiêu chí thu nhập, tiêu chí hộ nghèo. Trong khi theo phương án đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân đầu người/ năm của khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cao hơn ít nhất là 15% so với thu nhập bình quân đầu người/ năm của xã.

Đặc biệt tại buổi tọa đàm ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn: Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, tạo dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó tình làng nghĩa xóm, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia lẫn nhau. Vì vậy, khi triển khai thực hiện nội dung này, UBND xã cần phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã để tuyên truyền, vận động, tổ chức cho người dân tham gia. Tuyệt đối không vì thành tích mà huy động quá sức dân, phải để người dân thực sự tự nguyện, tự mình chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Hình ảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn về những định hướng, giải pháp để thực hiện phương án hiệu quả trong thời gian tới.

 

 

                   Người thực hiện: Nguyễn Thị Thanh Thúy

                    

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

 • Số/ Ký hiệu: 48/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 11/08/2023


  Trích yếu: Kế hoạch truyền thông chuyển đổi số xã Quế Minh năm 2023

  Tải văn bản: 48kh-ubnd.pdf [808.95 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 41/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 01/06/2023


  Trích yếu: Thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn xã Quế Minh

  Tải văn bản: 41qd-ubnd.pdf [820.55 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 40/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 01/06/2023


  Trích yếu: Cải thiện và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chuyển đổi số trên địa bàn xã Quế Minh năm 2023

  Tải văn bản: 40kh-ubnd.pdf [841.07 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 06/CV-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 19/05/2023


  Trích yếu: V/v triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số năm 2023.

  Tải văn bản: 06cv-ubnd.pdf [827.28 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 38/QĐ-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 19/05/2023


  Trích yếu: Công tác thông tin đối ngoại xã Quế Minh năm 2023

  Tải văn bản: 38qd-ubnd.pdf [810.39 bytes]

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 212
Tháng này 469
Tổng truy cập 247009