Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Minh tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã với nhân dân xã Quế Minh.

10/10/2018 08:40:31      107 lượt xem

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân xã Quế Minh vừa được tổ chức vào ngày 8-10. Bí thư Đảng ủy Huỳnh Văn Quang và Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phước Tâm đã trực tiếp đối thoại với nhân dân.

       Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Bùi Hảo – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn. Đại biểu đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Quế Minh.

     Hội nghị đối thoại nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

      Thông qua đối thoại giúp Đảng ủy, HĐND, UBND xã nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

     

      Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu và nhân dân về dự buổi đối thoại đã có 08 ý kiến được phát biểu tại buổi đối thoại. Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề: bảo vệ môi trường, xây dựng kênh mương nội đồng, chính sách hỗ trợ nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hoạt động của hợp tác xã, thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới, thực hiện NQ 13 của HĐND tỉnh Quảng Nam về chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2017 - 2021. Trong đó, có một số vấn đề nổi cộm, bức xúc như: tình trạng gây ô nhiễm môi trường do các trang trại, gia trại heo gây ra.

       Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại./.

Người viết - Phan Thị Ngọc Mai

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 52
Tháng này 548
Tổng truy cập 114285