Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ QUẾ MINH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN NHÂN DÂN GÓP Ý "CÁN BỘ PHỤ TRÁCH LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG"

26/09/2019 07:23:55      217 lượt xem

Sáng 24/09/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Minh tổ chức diễn đàn nhân dân góp ý “Cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường”.

Về dự với buổi diễn đàn có ông Hoàng Kim Hải – Phó phòng Tài nguyên Môi trường huyện. Về phía đia phương có ông Huỳnh Văn Quang – BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Phước Tâm – PBT, Chủ tịch UBND xã ; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – các ban, ngành, hội, đoàn thể xã. Về phía khu dân cư có các Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện hơn 100 hộ dân trên địa bàn xã tham dự.

 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, nhân dân đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong thời gian qua trên địa bàn xã.

Tại diễn đàn, nhân dân  đã tham gia góp ý gồm 09 ý kiến, hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường. Bên cạnh đó, đại biểu cũng góp ý về những hạn chế, tồn tại tập trung vào các vấn đề như:  thực trạng ảnh hưởng môi trường do phát sinh từ các trại chăn nuôi gia trại, việc thu gom rác thải chưa đảm bảo yêu cầu, lệ phí dịch vụ môi trường cao, một số kiến nghị về biện pháp chế tài đối với việc vứt xác động vật chết không đúng nơi quy định. Đặc biệt quan trọng là kiến nghị của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền can thiệp xử lý một số trường hợp bức xúc như: việc gây ô nhiễm dòng nước kênh thủy lợi Việt An do nhân dân các xã thuộc địa phận Bình Lâm, Bình Lãnh vứt xác động vật chết, rác thải xuống kênh. Đặc biệt là đại diện nhân dân Tổ 15-Thôn Sơn Lộc đề nghị giải quyết dứt điểm việc lò gạch ông Phương cho thuê đất để chăn nuôi gia trại làm ảnh hưởng đến môi trường.

Đồng thời trong thời gian tới tiếp tục phát huy làm tốt những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công chức phục vụ tốt hơn cho nhân dân.

Tại diễn đàn đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Ông Nguyễn Phước Tâm - Chủ tịch UBND xã đã có giải đáp về một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của bà con nhân dân, định hướng một số giải pháp thực hiện của UBND trong thời gian đến. Đồng thời Chủ tịch UBND cũng tiếp thu ý kiến của người dân đối với cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường và Tổ thu gom rác thải.

Đặc biệt tại diễn đàn tiếp thu ý kiến phát biểu của Ông Hoàng Kim Hải – Phó phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Quế Sơn.

Qua diễn đàn Cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo xã và ý kiến đóng góp của nhân dân. Đồng thời thấy được những hạn chế, tồn tại của mình, để có biện pháp kịp thời khắc phục, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, phục vụ ngày càng tốt hơn để  đáp ứng lòng tin của nhân dân.

 

Người viết tin :  Nguyễn Thị Thanh Thúy                                              

 

 

 

   

 

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

 • Số/ Ký hiệu: Số: 02/TB-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 08/01/2021


  Trích yếu: Lịch tiếp công dân định kỳ năm 2021 của Lãnh đạo HĐND, UBND xã Quế Minh

  Tải văn bản: so-02tb-ubnd.pdf [1.32 KB]
 • Số/ Ký hiệu: 69/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 16/11/2020


  Trích yếu: Tình hình thực hiện kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 Phương hướng nhiệm vụ năm 2021

  Tải văn bản: 69ubnd.pdf [7.33 KB]
 • Số/ Ký hiệu: 116/QĐ-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 08/09/2020


  Trích yếu: Củng cố Tổ kiểm tra thực hiện chỉ thị số 26/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam và chủ trương " Ba nhất" của Huyện ủy Quế Sơn

  Tải văn bản: 116qd-ubnd.pdf [490.39 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 53/BC-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 15/09/2020


  Trích yếu: Tình hình thực hiện kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng 9 tháng đầu năm- Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm

  Tải văn bản: 53bc-ubnd.pdf [6.24 KB]
 • Số/ Ký hiệu: 18/TB-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 26/03/2020


  Trích yếu: Thông báo số điện thoại đường dây nóng cải cách hành chính

  Tải văn bản: 18tb-ubnd.pdf [817.51 bytes]

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 22
Tháng này 1142
Tổng truy cập 138577