Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

Ủy ban Mặt trận huyện Quế Sơn: Trao bò giống cho hộ nghèo

24/05/2018 09:10:07      121 lượt xem

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, sáng 20/3/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn phối hợp cùng gia đình ông Trần Văn Quyết - một nhà hảo tâm tài trợ cho chương trình – đang sinh sống tại Thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, tổ chức lễ trao tặng bò giống cho hộ nghèo thuộc 2 xã Quế Phong và Quế Minh.

Tham dự buổi lễ có ông Lý Xuân Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Minh, Quế Phong, gia đình ông Trần Văn Quyết cùng các hộ nghèo được nhận bò.

Tổng số bò được trao tặng là 12 con bò giống cho 12 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi con bò giống trị giá khoảng 14 triệu đồng. Ngoài hỗ trợ bò giống, các hộ dân còn được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng bệnh và hỗ trợ làm chuồng trại.

 

Trao tặng bò cho hộ nghèo xã Quế Minh

Các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống vui mừng phấn khởi vì nay đã có một tài sản lớn mà gia đình hằng mơ ước, một sinh kế để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Ông Lý Xuân Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: đây thực sự là món quà có ý nghĩa thiết thực với các hộ nghèo, là động lực để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hy vọng trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía các nhà hảo tâm, đặc biệt là từ gia đình anh Trần Văn Quyết để có thể hổ trợ cho các hộ nghèo khác trên địa bàn huyện. Đồng thời, ông cũng mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình, không phụ lòng mong muốn của nhà hảo tâm.

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 6
Tháng này 740
Tổng truy cập 110845