Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

TẬP HUẤN CÔNG TÁC GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỘNG ĐỒNG.

28/06/2019 08:42:26      304 lượt xem

Sáng ngày 20/6/2019, tại Hội trường UBND xã Quế Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện giám sát đầu tư của cộng đồng và các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 cho hơn 36 thành viên của Ban giám sát đầu tư cộng đồng trên xã.

     Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Đức Hồng – Chuyên viên Phòng KTHT huyện Quế Sơn; Võ Thanh Hường - Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Trưởng các Hội Đoàn thể xã; Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT 04 Khu dân cư; Tổ trưởng 21 tổ dân cư, Ban giám sát đầu tư cộng đồng xã.

     Với phương châm đổi mới cách làm, kịp thời củng cố kiến thức, kỹ năng cho các thành viên Ban GSĐTCCĐ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giám sát trong giai đoạn hiện nay, nhiều chương trình, dự án được áp dụng cơ chế đặc thù cần có sự tham gia của Ban GSĐTCCĐ... Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe  truyền đạt những kiến thức về cơ cấu, tổ chức; xây dựng chương trình, kế hoạch GSĐTCCĐ; quy trình giám sát dự án áp dụng cơ chế đặc thù; hướng dẫn nghiệp vụ giám sát về nhận biết chủng loại vật tư, kỹ thuật trong xây dựng cơ bản; kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ, hiểu rõ hơn trách nhiệm đối với công tác giám sát đầu tư của cộng đồng, từ đó tăng cường giám sát đối với các dự án đầu tư trên địa bàn để các dự án đảm bảo đúng tiến độ, tuân thủ các quy định của pháp luật. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hoạt động đầu tư sai quy hoạch, gây lãng phí, thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước, xâm hại lợi ích cộng đồng, nâng cao chất lượng công trình, tạo niềm tin trong nhân dân.

     Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến chia sẻ cách làm hay, sáng tạo, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác GSĐTCCĐ ở địa phương. Các ý kiến được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp thu, đồng thời những vấn đề khó khăn, vướng mắc cũng được giải đáp thỏa đáng, kịp thời./. 

                                                                                        Người viết - Phan Thị Ngọc Mai

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 56
Tháng này 840
Tổng truy cập 193566