Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

HỘI LHPN XÃ QUẾ MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TUYỀN LUẬT

11/07/2018 10:14:04      94 lượt xem

Ngày 27/6/2018, Hội LHPN xã Quế Minh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Luật Bình đẳng Giới; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật phòng, chống bạo luật gia đình và giao lưu thi tìm hiểu Luật cho hơn 200 Cán bộ, Hội viên, phụ nữ tại 2 điểm Thôn trên địa bàn xã.

Đến dự có bà Mai Thị Thúy Hằng- Trưởng phòng Tư pháp huyện về dự và triển khai phổ biến Luật. 

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh TT

Tại Hội nghị, toàn thể Cán bộ, Hội viên, phụ nữ đã được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng Giới; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật phòng, chống bạo luật gia đình và giao lưu thi tìm hiểu Luật.

Hội nghị lần này nhằm giúp cho Cán bộ, Hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cá nhân, gia đình và cộng đồng trong công tác xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn xã.

- Góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình; góp phần xây dựng gia đình Việt Nam thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

- Phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến CB, HVPN nhằm giúp chị em nắm vững và thực hiện tốt những quy định của pháp luật.

- Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó thực hiện tốt hơn trách nhiệm của mình trong việc thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác PBGDPL. Tăng cường pháp chế ở cơ sở, thực hiện phương châm “sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

Sau phần tuyên truyền phổ biến Luật và phần giao lưu thi tìm hiểu Luật. Qua giao lưu tìm hiểu đa số Cán bộ, Hội viên, phụ nữ đã có nhận thức đúng đắn và trả lời những câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra rất xuất sắc. Tạo khí thế sôi nổi trong Hội nghị lần này. 

Cảnh tổ chức hội thi - Ảnh TT

                                                                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Thanh Thúy - CT. Hội LHPN xã

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 10
Tháng này 744
Tổng truy cập 110849