Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

Diễn đàn nhân dân góp ý xây dựng “Cán bộ tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân”

10/10/2018 14:20:12      70 lượt xem

Sáng 17/09/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Minh tổ chức diễn đàn nhân dân góp ý nhân dân góp ý xây dựng “Cán bộ tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân”.

        Về dự hội nghị có Ông Huỳnh Văn Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Phước Tâm – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – các ban, ngành, hội, đoàn thể xã và các ông bà đại diện nhân dân trên địa bàn toàn xã.

        Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực và những kết quả đạt được trong công tác tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân.

       Tại diễn đàn, nhân dân  đã tham gia góp ý gồm 10 ý kiến, hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cán bộ tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân xã luôn nhiệt tình năng nổ trong công việc, có phẩm chất đạo đức tốt. Bên cạnh đó, đại biểu cũng góp ý về những hạn chế, tồn tại tập trung vào các vấn đề như: Chưa có sự phân công rõ ràng về thủ tục hồ sơ đất đai giữa cán bộ tư pháp và địa chính xã. Cán bộ Tư pháp cần nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng để giải quyết công việc nhanh hơn. Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, đại diện cán bộ tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân đã tiếp thu, giải trình một số nội dung nhân dân góp ý tại diễn đàn; đồng thời sẽ phấn đấu hơn nữa trong thời gian đến nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Phước Tâm - Chủ tịch UBND xã cũng đã ghi nhận những góp ý chân thành, mang tính xây dựng đối với cán bộ tiếp nhạn và giao trả hồ sơ công dân của xã và trao đổi lại một số vấn đề đáng quan tâm mà nhân dân đã nêu. Đồng thời trong thời gian tới tiếp tục phát huy làm tốt những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công chức phục vụ tốt hơn cho nhân dân.

        Ông Huỳnh Văn Quang – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo về những vấn đề: cán bộ tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân cần nâng cao phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc, thái độ ứng xử, giao tiếp và tinh thần phục vụ nhân dân; tăng cường công tác tham mưu, nâng cao khả năng nghiệp vụ đem lại sự hài lòng, tạo sự yên tâm cho nhân dân.

        Qua diễn đàn Cán bộ tiếp nhận và giao trả hồ sơ công dân nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo xã và ý kiến đóng góp của nhân dân. Đồng thời thấy được những hạn chế, tồn tại của mình, để có biện pháp kịp thời khắc phục, chấn chỉnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao, phục vụ ngày càng tốt hơn để  đáp ứng lòng tin của nhân dân.

                                                     Người viết - Phan Thị Ngọc Mai

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản hành chính

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 11
Hôm nay 32
Tháng này 705
Tổng truy cập 110810